Chung cư giữa lòng Hà Nội “nhịn” nước sạch

"Khi mua chung cư tại Hà Nội, người ta không chỉ xem nhà, xem hướng mà còn phải xem khu đó có bị mất nước không", đó là kết luận của một môi giới bất động sản trong tình trạng đường ống nước vỡ liên tục hiện nay. Qủa thực sống giữa lòng Thủ đô mà phải đi mua nước rồi đi thang máy lên mấy chục tầng thật là quá khổ.

Chung cư bị thiếu nước thường xuyên nhất là chung cư Đại Thanh, với số lượng căn hộ lớn, đường ống dẫn nước nhỏ, chung cư này thường xuyên thiếu nước.

Tuy nhiên thiếu nước cũng không khổ bằng "nhịn" nước cả tháng trời như chung cư CT8 Định Công. Theo người dân ở đây, thời gian trước việc mất nước cũng xảy ra thường xuyên nhưng bắt đầu từ giữa tháng 7, chung cư này đã mất nước. Cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn. Việc tắm giặt phải nhờ nhà người thân quen, rồi xách nước lên tầng để sử dụng.

 ct8 Định công mất nước

Nhiều hộ gia đình đã tính đến giải pháp dài hơi như đi ở nhờ hay thuê nhà trọ ở tạm. Để giải quyết triệt để vấn đề này, người dân đã làm đơn gửi đến chính quyền và công thi Dịch vụ nhà ở và đô thị, nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác về thời gian khắc phục sự cố.

Từ 14/7, giếng khoan số 4 nằm trong sân tòa nhà CT8 bị hư hỏng. Sau khi sự cố xảy ra, Xí nghiệp 3 có cử công nhân đến khắc phục song đến ngày 16/8, việc sửa chữa đã ngưng hoàn toàn.

Trao đổi về sự việc trên. Lãnh đạo phường Định Công cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất nước ở tòa CT8 là do một trong các giếng nước của khu đô thị bị hỏng, chính quyền đang phối hợp cùng các nhân viên của công ty Dịch vụ nhà ở và khu đô thị giải quyết càng sớm càng tốt.

 
Hotline: 0989.445.999

X

Đăng ký thông tin để
Nhận ưu đãi tư vấn miễn phí