Thị trường bất động sản đã sôi động trở lại với hàng loạt các dự án chung cư giá rẻ.

Theo ông Đặng Hùng Võ, cố vấn của bộ tài nguyên môi trường cho rằng thị trường bất động sản có thể chia thành các phân khúc khác biệt như: chung cư cao cấp, trung cấp, giá rẻ. Hiện nay nhiều dự án căn hộ cao cấp khá ế ẩm do qua khả năng chi trả của phần lớn các gia đình, trong khi các căn hộ giá thấp lại được thị trường đón nhận.

Dự án BĐS liên quan:

+ Thông tin dự án Hòa Bình Green City tại Minh Khai

Theo ghi nhận của chúng tôi, các căn hộ giá bán trên dưới 1 tỷ đồng( diện tích 45m2-70m2) ở các dự án như: HH4 Linh Đàm, OCT5 Cổ Nhuế, Đại Thanh nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Từ đầu năm, Hà Nội đã có khoảng 3000 giao dịch thành công, tăng 100% so với năm ngoái.

Dự án OCT5 Cổ Nhuế

Bên cạnh những phân khúc nhà giá rẻ, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội vẫn còn cao. Điển hình như dự án Golden Land giá hoàn thiện lên tới 31tr/m2, Diamond Flower giá 30tr/m2, Mỹ Sơn Tower giá 26-30tr/m2…Với khoảng giá này, người có thu nhập trung bình phải mất 100 năm mới mua được nhà!

Nhin vào thị trường bất động sản Việt Nam, các chuyên gia cho rằng, ngoài yếu tố về giá cả, thị trường còn có nhiều điểm không hợp lý như: thiếu minh bạch, chưa chuyên nghiệp, tâm lý đám đông còn ảnh hưởng nhiều. Để vực lại thị trường, có nhiều ý kiến cho rằng cần hạ giá nhà xuống và có các chính sách hỗ trợ kịp thời để tháo dỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người mua nhà!
Ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản cho rằng, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. “Để thị trường phát triển một cách ổn định, lành mạnh thì việc tiếp tục phải hoàn thiện hệ thống pháp luật về nhà ở là hết sức cần thiết”, ông Hà nói.

 
Hotline: 0989.445.999

X

Đăng ký thông tin để
Nhận ưu đãi tư vấn miễn phí